Xứ Wales - Anh: Kẻ đồi bại núp bóng tôn giáo ra tòa
9:22' 14/3/2011
Colin Batley, 48 tuổi, ở thị trấn Kidwelly, phía tây xứ Wales, Anh, cầm đầu một giáo phái chuyên săn lùng trẻ em nhằm phục vụ cho những nghi lễ của giáo phái này vừa bị toà án Swansea Crown kết tội lợi dụng tôn giáo để xâm hại trẻ em, thực hiện một loạt các vụ lạm dụng tình dục đối với trẻ em và cả người lớn.


Trước toà, Batley và 5 kẻ khác được cho là thành viên của giáo phái đã khăng khăng rằng giáo phái không hề tồn tại. Nhưng lời bào chữa này đã bị bác bỏ trước những bằng chứng về hàng chục hành vi tình dục biến tướng có liên quan đến hoạt động của giáo phái, trong đó có 11 vụ hiếp dâm, 3 vụ quấy rối tình dục, tổ chức mại dâm nhằm thu lời riêng, ép buộc và kích động trẻ em quan hệ tình dục.

Bồi thẩm đoàn cũng chứng minh Batley phạm tội đa thê và lưu giữ hình ảnh bất hợp pháp của trẻ em. Vợ của Batley, bà Elaine Batley 47 tuổi, và các cô nhân tình Jacqueline Marling 42 tuổi, và Shelly Millar 35 tuổi đang sống ở những ngôi nhà khác nhau trong thị trấn. Cả ba đều bị kết tội vi phạm đạo đức về hôn nhân gia đình.

Một thành viên khác trong giáo phái, Sandra Iveson, 45 tuổi, cũng phải đối mặt với một cáo buộc riêng liên quan tới quấy rối trẻ em. Ngoài ra, một ông lão 70 tuổi, không phải thành viên của giáo phái, thừa nhận hai lần tấn công tình dục một bé gái chưa đến tuổi vị thành niên.

Vân Anh
Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam- Telegraph

Các tin tiếp
Các tin trước