Hà Nội: Khởi tố kẻ dựng màn kịch đánh ghen để cướp tài sản
16:15' 29/8/2010
Ngày 28/8 Cơ quan CSĐT CA Quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam đối với Trần Văn Đan, SN 1981 ở Đại Phùng-Đan Phượng - Hà Nội về hành vi cướp tài sản.


Đối tượng Đan đã cùng người yêu là Nguyễn Thị Phương SN 1990 ở Cao Xá-Tân Yên- Bắc Giang dựng lên màn kịch đánh ghen nhằm uy hiếp, cướp tiền của anh Nguyễn Trạch T (ở Liên Hà- Đan Phượng). Anh T là khách hàng thường xuyên của quán cắt tóc gội đầu do Phương làm chủ. Phương biết anh T có nhiều tiền nên khi Trần Văn Đan và Văn Minh (SN 1985 ở Đan Phượng)  biết chuyện anh T. để ý và hay chòng ghẹo, tán tỉnh Phương thì cả 3 đối tượng này bàn mưu kế để cướp tài sản của anh T.

Ngày 9/8 Phương chủ động gọi điện thoại cho anh T đến đón đi nhà nghỉ Tâm Thanh ở ngõ 106 -Hoàng Quốc Việt để tâm sự. Trong khi cả hai đang ở cùng nhau tại nhà nghỉ thì bất ngờ Đan và Minh ập vào, đe dọa anh Phương cho rằng đã quan hệ bất chính với bạn gái rồi  dùng kiếm khống chế bắt anh T và Phương ngồi cạnh nhau để chụp ảnh làm chứng. Sau đó chúng cướp 1 ĐTDĐ  và 220.000 đồng, chứng minh thư và một số giấy tờ khác của anh T.

Hai đối tượng Đan và Minh bắt anh T về nhà lấy 13 triệu đồng để chuộc số ảnh “bằng chứng” và giấy tờ.

Sau đó anh T đến cơ quan công an trình báo, CA quận Cầu Giấy đã bắt giữ được Trần Văn Đan tại khu Nghĩa Tân, đồng thời  truy bắt hai đối tượng Phương và Minh .

Quang Hòa
 Nguồn: Báo Điện tử Lao động

Các tin tiếp
Các tin trước