TP Hồ Chí Minh: Bắt khẩn cấp băng nhóm bắt cóc con tin để đòi nợ
0:38' 28/9/2010
Một băng nhóm đòi nợ thuê bị bắt giữ. Ảnh minh hoạ VNN
Để đòi tiền nợ, nhóm giang hồ đã bắt cóc người nhà của con nợ để gây áp lực. Chiều 27/9, công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp 4 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Đại (SN 1975, ngụ Q.Phú Nhuận), Huỳnh Ngọc Phùng (SN 1971, ngụ Q.3), Huỳnh Hữu Quốc (SN 1975, ngụ Q.Gò Vấp) và Trần Thanh Trí (SN 1977, ngụ Q.10, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, trước đây Huỳnh Ngọc Phùng có bán cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Nhã – ông Đặng Văn Dũng (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) một bộ cửa gỗ với giá trị 41 triệu đồng, nhưng không đòi được tiền.

Tháng 7/2010, Phùng nhờ nhóm của Đại, Quốc và Trí đòi dùm số nợ trên, giao kèo chia tiền theo tỷ lệ 50% - 50%.

Để tạo niềm tin, Phùng đưa 4 triệu đồng cho nhóm của Đại. Sau đó, Phùng chở Đại đến nhà bà Nhã để giới thiệu Đại sẽ là người thay mặt Phùng trong việc quyết toán nợ nần.

Trưa 16/9, khi anh Nguyễn Thành Đạt (SN 1987, con trai bà Nhã) đi xe gắn máy Air Blade từ nhà đến đường Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận thì bị Quốc và Đại đi trên xe gắn máy ép sát, khống chế, đưa anh Đạt về quán cà phê V.X trên đường Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận. Sau đó Phùng gọi điện chỉ đạo dời địa điểm, đưa anh Đạt đến quán cà phê T.N trên đường Nguyễn Trung Trực, Q.Bình Thạnh.

Tại quán cà phê T.N, Đại và Quốc chiếm đoạt xe gắn máy của anh Đạt cùng 1 sợi dây chuyền vàng. Khi Phùng đến, nhóm này giao lại toàn bộ tài sản trên rồi khống chế ép anh Đạt viết 1 tờ biên nhận với nội dung thế chấp toàn bộ tài sản trên cho Phùng, sau đó mới chịu thả người..

Sau khi được “phóng thích” anh Đạt đã đến cơ quan công an địa phương tố cáo hành vi của Phùng và băng nhóm đòi nợ thuê.

Qua điều tra, truy xét công an Q.Bình Thạnh bắt giữ khẩn cấp các đối tượng trên để điều tra làm rõ.

Đàm Đệ
Nguồn: Báo Điện tử VietNamNet
Các tin tiếp
Các tin trước