TP Hồ Chí Minh: 3 quản trị websex bị tạm giữ
22:47' 29/9/2010
Trang web phimvang trước khi bị khóa.
Do lượng người truy cập quá ít, 3 quản trị của trang web đã thêm vào mục phim "tươi mát" khiến số lượng người vào xem mỗi ngày tăng vọt lên đến hàng trăm ngàn.... Ngày 29/9, Cục An ninh thông tin truyền thông, Bộ Công an cho biết vừa chặn 2 trang web có nội dung đồi trụy mang tên phimvang..., bắt giữ 3 quản trị để điều tra hành vi "tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy".

 

Tại cơ quan công an, giám đốc chịu trách nhiệm quảng cáo của 2 trang web trên khai nhận, từ cuối năm 2008 đã tự thiết kế trang web phimvang... nhằm mục đích kinh doanh bằng hình thức cho người truy cập xem phim miễn phí, qua đó bán quảng cáo kiếm lợi nhuận. Hoạt động được khoảng 2 tháng, vị này đã kết hợp với 2 thanh niên khác để cùng phát triển trang web.

Đầu năm 2009, do lượng người vào xem quá ít, ảnh hưởng đến việc bán quảng cáo, cả 3 bàn nhau thêm vào mục "tươi mát" để hút khách. Chính vị giám đốc quảng cáo đã tự lập trình một phần mềm tự động cập nhật các phim "tươi mát" về trang của mình qua mục "phim cấp 3". Cách này khả quan khi lượng truy cập tăng đột biến có thời điểm lên đến 150.000 lượt/ngày, xếp hạng 81 các website có nhiều người truy cập nhất tại Việt Nam.

Để phát triển và thu hút quảng cáo, cả 3 thống nhất thành lập một công ty truyền thông (trụ sở tại quận Tân Bình) và mua thêm tên miền khác để "kết nối" vào trang web có sẵn. Cả 2 trang này có chung giao diện chỉ khác ở mục "phim cấp 3". Thu nhập trung bình hàng tháng của mỗi thành viên này vào khoảng 20-30 triệu.

Ngoài ra, công an phát hiện một trong số 3 quản trị còn âm thầm lập trang web khác có nội dung đồi trụy là chonphieubong... để bán quảng cáo thu lợi.

Quốc Thắng
Nguồn: Báo điện tử VnExpress

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Các tin tiếp
Các tin trước