Quảng Bình : Công an vào cuộc điều tra 'quan' đánh bạc
23:21' 29/9/2010
Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc xác minh vụ đánh bạc tại nhà ông Trần Thường Phi, Phó Viện trưởng KSND tỉnh - một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình cho biết chiều 28-9.
Hình minh họa


Trao đổi với PV Tiền Phong, vị lãnh đạo Công an này cũng xác nhận, đã nhận được công văn của Thường trực Tỉnh ủy, cũng như của Viện KSND Tối cao, yêu cầu xác minh làm rõ vụ việc.

“Chẳng có gì vướng mắc hay nhạy cảm, chúng tôi vào cuộc hoàn toàn trong sáng, làm việc theo quy định pháp luật. Nếu Thường trực Tỉnh ủy và Viện KSND Tối cao không yêu cầu, chúng tôi cũng sẽ xác minh, vì báo chí cũng là một kênh thông tin để công an xem xét” - vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo vị này, vì vụ việc liên quan cán bộ, đảng viên, nên nội bộ cơ quan liên quan phải làm rõ trước. Song, đến nay, Công an tỉnh Quảng Bình chưa nhận được báo cáo hay giải trình nào của các cá nhân và cơ quan liên quan. Cơ quan điều tra sẽ dựa trên kết quả xác minh để xem xét xử lý. Nếu đúng như báo nêu, sẽ có hai hướng xử lý là xử phạt hành chính hoặc khởi tố hình sự. Tuy nhiên, để khởi tố hình sự, phải chứng minh được tang vật, địa điểm, thời gian đánh bạc...

Trước đó, làm việc với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Sở Tư pháp Quảng Bình cho biết: Cơ quan này đã nhận được báo cáo giải trình của ông Nguyễn Văn Thởi, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý. Trong đó, ông Thởi khẳng định, hình ảnh người trong sới bạc đăng trên Tiền Phong không phải là ông và từ trước đến nay, ông không biết chơi phỏm. Trên cơ sở giải trình của ông Thởi, Sở Tư pháp đã có báo cáo giải trình lên Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình.

“Giải trình của đồng chí Thởi là vậy, tuy nhiên, chúng tôi cũng chưa kết luận báo Tiền Phong sai hay đồng chí Thởi đúng. Chúng tôi sẽ đợi kết quả xác minh của cơ quan công an. Nếu đúng như báo nêu, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm cán bộ của mình”- một lãnh đạo Sở Tư pháp khẳng định.

Phóng viên Tiền Phong cũng liên lạc với ông Phạm Hồng Tâm, Viện trưởng KSND Quảng Bình để tìm hiểu về giải trình của ông Trần Thường Phi. Tuy nhiên, ông Tâm từ chối.

Hoàng Nam

Viện KSND Tối cao yêu cầu Công an Quảng Bình vào cuộc

Viện KSND Tối cao cho biết Viện vừa có văn bản (số 2861/VKSTC-V1A) yêu cầu Công an tỉnh Quảng Bình xác minh và báo cáo kết quả về vụ việc ông Trần Thường Phi, (Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình), có dấu hiệu đánh bạc, theo thông tin đăng trên Tiền Phong.

Văn bản nêu, xét thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” liên quan một số người có chức vụ ở địa phương nên cần được xác minh, làm rõ.

Văn bản trên cũng được gửi tới Viện KSND tỉnh Quảng Bình, yêu cầu phối hợp cùng Công an tỉnh xác minh và báo cáo kết quả lên Viện KSND Tối cao. Như vậy đây là lần thứ hai Viện KSND Tối cao đã ra văn bản chỉ đạo Viện KSND tỉnh Quảng Bình xác minh, báo cáo vụ việc.

 

Nguồn: Báo Tiền phong điện tử

Các tin tiếp
Các tin trước